You are here
Phát động chương trình đánh giá doanh nghiệp bền vững 2017 Sự kiện sắp tới Tin VCCI 

Phát động chương trình đánh giá doanh nghiệp bền vững 2017

VCCI 5m x 1m-banner view(3)

        Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Thông báo số 398/TB-VPCP ngày 15/12/2015 về việc xếp hạng doanh nghiệp bền vững từ năm 2016 và phát huy thành công Chương trình đánh giá, xếp hạng các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam lần đầu tiên đượcPhòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức thành công vào năm 2016, VCCI sé tiếp tục tổ chức “Chương trình đánh giá, công bố các DN bền vững tại Việt Nam năm 2017”.

          Đây là năm thứ 2, Chương trình đánh giá, công bố các DN bền vững được tổ chức. Chương trình nhằm vinh danh các DN đi tiên phong và đạt được những thành tựu trong lĩnh vực phát triển bền vững, đặt ra kế hoạch và thực thi các chiến lược phát triển bền vững trong quá trình hoạt động kinh doanh. 

          Chương trình cũng công bố Bộ chỉ số bền vững (CSI). Ưu điểm của Bộ chỉ số CSI là dễ sử dụng, có thể áp dụng được với tất cả DN ở mọi loại hình, phạm vi và quy mô khác nhau. 

          Đặc biệt năm nay, các tiêu chí trong Bộ chỉ số được điều chỉnh để đánh giá xác đáng hơn mức độ phát triển bền vững cả các DN tập trung vào 3 nhóm yếu tố trọng điểm là: Chỉ tiêu kinh tế, chỉ tiêu xã hội và chỉ tiêu môi trường; với 151 câu hỏi, chia làm 2 phần: phần 1 là các chỉ tiêu chung; phần 2 là các chỉ tiêu cụ thể. 

          Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, từ nay tới cuối năm, cùng với những chương trình tuyên truyền về Bộ chỉ số DN bền vững, VCCI sẽ phối hợp với các Hiệp hội ở Việt Nam trong nước và nước ngoài tổ chức các lớp tập huấn ở các vùng miền, địa phương để các DN có thể hiểu rõ xây dựng báo cáo bền vững thông qua việc áp dụng Chỉ số bền vững này từ đó để cải thiện trong vấn đề về quản trị để quản lý sản phẩm trong chuỗi kinh doanh của DN

         Trong năm 2016 lần đầu tiên Chương trình đánh giá, xếp hạng DN bền vững tại Việt Nam được tổ chức đã thu hút 400 DN hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia. Dự kiến lễ công bố các DN phát triển bền vững xuất sắc năm 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 12/2017.

Nội dung chi tiết vui lòng liên hệ:

Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững VCCI

Tầng 4 tòa nhà VCCI

Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 3 574 4002 – Fax: (84-4) 3 574 4002
Email: vbli@hn.vnn.vnWebsite: www.sd4b.vn

Related posts

Leave a Comment