You are here
Lãnh đạo tỉnh gặp mặt gần 500 DN, nhà đầu tư Bài viết Tin VCCI 

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt gần 500 DN, nhà đầu tư

Sáng 4-1, được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh BRVT giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Vũng Tàu tổ chức chương trình: Gặp mặt giữa Lãnh đạo tỉnh với Doanh nghiệp và nhà đầu tư với chủ đề “Kinh tế BR-VT phát triển bền vững”.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự hội nghị, cùng gần 500 DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với các doanh nhân bên lề hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với các doanh nhân bên lề hội nghị.

Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của các DN, nhà đầu tư về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc khi đầu tư, kinh doanh, hoạt động trên địa bàn tỉnh BR-VT. Từ đó, lãnh đạo tỉnh sẽ có giải pháp để giải quyết, tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi và môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng cho DN.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Long cho biết, trong năm 2017 với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng DN, doanh nhân và nhân dân tỉnh, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đều đạt và tăng cao hơn so với kế hoạch. Số vốn đầu tư đăng ký tăng mạnh; thu ngân sách địa phương cơ bản bảo đảm dự toán.

Tại hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với DN được tổ chức vào ngày 3-8-2017, lãnh đạo tỉnh đã tiếp nhận 34 ý kiến của 19 DN. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan giải quyết, có báo cáo tiến độ và kết quả xử lý cho lãnh đạo tỉnh và DN. Đến nay, 28 kiến nghị của 13 DN đã được giải quyết dứt điểm, còn 6 kiến nghị của các DN vướng mắc về thủ tục giao đất, cho thuê đất, giá thuê đất và thủ tục thuế chưa được giải quyết dứt điểm.
Đại diện các DN tham dự hội nghị.
Đại diện các DN tham dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thành Long nhấn mạnh, với quan điểm nhất quán là tạo điều kiện thuận lợi cho DN, nhà đầu tư, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng trả lời cho DN bằng văn bản đối với các khó khăn, vướng mắc của DN và nhà đầu tư sau hội nghị này.

Tại hội nghị, các DN đã phát biểu ý kiến về môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung nhiều về thủ tục hành chính, đất đai và thuế, giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng… Ngoài ra, các DN, nhà đầu tư còn bày tỏ mong muốn nhận được những chính sách ưu đãi về thuế trong một số lĩnh vực đầu tư như cảng biển, du lịch…

Related posts

Leave a Comment