You are here
Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 sẽ được tổ chức tại TP.HCM Bài viết Sự kiện sắp tới Tin Doanh Nhân - Doanh Nghiệp Tin Tức Tin VCCI 

Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 sẽ được tổ chức tại TP.HCM

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa công bố chính thức 5 sự kiện và hoạt động liên quan đến doanh nghiệp trong APEC Việt Nam năm 2017.
.
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã được Chính phủ giao chủ trì tổ chức các sự kiện và hoạt động liên quan đến doanh nghiệp trong năm APEC Việt Nam 2017

Một là, Diễn đàn khởi nghiệp APEC. Diễn đàn được tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC, vào tháng 9/2017 tại TP.HCM.

Với mục tiêu đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo và tăng cường đạo đức kinh doanh, Diễn đàn dự kiến sẽ thu hút sự tham dự của 300 đại biểu Việt Nam và APEC.

Đồng thời, Diễn đàn sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực và góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.

Hai là, Hội nghị Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC 4 (ABAC 4) từ 4 – 7 /11/2017  tại TP. Đà Nẵng, với sự tham gia của 250 – 300 đại biểu là các thành viên của ABAC – những nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực.

ABAC sẽ thông qua báo cáo thường niên và các khuyến nghị của ABAC để trình lên Lãnh đạo các nền kinh tế APEC và chuẩn bị nội dung cho cuộc Đối thoại giữa Lãnh đạo các nền kinh tế APEC với ABAC.

Nội dung chủ yếu gồm đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực; tăng cường kết nối APEC trong cả 3 nội hàm: kết nối cứng, kết nối thể chế và kết nối con người; đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng và trong ứng phó với các vấn đề toàn cầu; tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, đặc biệt là nhỏ và vừa  có thể tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu, tiếp cận tốt hơn  nguồn vốn, thành tựu mới về công nghệ và sáng tạo, thương mại điện tử xuyên biên giới, kết nối số nhằm đảm bảo tăng trưởng đồng đều, bền vững và bao trùm.

Ba là, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, tổ chức trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Diễn đàn sẽ là cơ hội tốt để các nhà  dầu tư tiềm năng quốc tế tìm hiểu về quyết tâm tiếp tục đổi mới và chính sách kinh tế mới của Việt Nam và là nơi để giới kinh doanh trong nước tiếp cận với những khách hàng quốc tế tiềm năng.

Chủ đề của Hội nghị: Việt Nam – Một môi trường kinh doanh rộng mở với các FTA thế hệ mới, dự kiến được tổ chức vào ngày 8/11/2017 tại TP. Đà Nẵng, với sự tham gia của khoảng 800 đại biểu trong nước và quốc tế.

Bên lề của Hội nghị này sẽ có Triển lãm “Việt Nam – Điểm đến của các nhà đầu tư thế giới”, quảng bá, giới thiệu về các chính sách dự án kêu gọi đầu tư của các địa phương, khu công nghiệp tới các nhà đầu tư tiềm năng.

Bốn là Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit 2017) sẽ được tổ chức từ 8-10/11/2017 tại TP.Đà Nẵng. Dự kiến sẽ có sự tham gia của 1.000 đại biểu là chủ tịch, tổng giám đốc các tập đoàn đa quốc gia, công ty hàng đầu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và quốc tế.

Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 là sự kiện có tầm quan trọng bậc nhất với doanh nghiệp APEC nói chung và Việt Nam nói riêng. Tham dự Hội nghị năm nay sẽ có các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới đến từ các nền kinh tế lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc,.… Trong khuôn khổ Hội nghị, bên cạnh các phiên trao đổi và thảo luận cũng sẽ có thêm một loạt các hoạt động gặp gỡ trực tiếp doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Năm là, Đối thoại giữa Lãnh đạo các nền kinh tế APEC với thành viên ABAC sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao tại Đà Nẵng. Hội nghị sẽ có sự tham dự của 21 Lãnh đạo các nền kinh tế APEC và 63 thành viên ABAC.

Đây là dịp để ABAC đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trực tiếp trình lên Lãnh đạo các nền kinh tế APEC bản Báo cáo thường niên và các khuyến nghị nhằm cải thiện môi trường kinh doanh của khu vực, và là cơ hội để Lãnh đạo các nền kinh tế APEC cùng trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp về các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng, tự do hóa thương mại và đầu tư.

Việt Nam đã chính thức tiếp nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) cho năm 2017.

Với chủ đề của Năm APEC Việt Nam 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Việt Nam và các nền kinh tế thành viên mong muốn tạo được động lực mới cho hội nhập, liên kết và tăng trưởng kinh tế ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Các ưu tiên của Năm APEC Việt Nam 2017 sẽ tập trung vào 04 hướng bao gồm: (1) Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; (2)Tăng cường liên kết kinh tế khu vực; (3) Nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) trong kỷ nguyên số; (4)Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Related posts

Leave a Comment